Bánh cà hạt sen – Hotline mua hàng: 0949 478 986
Bánh cà hạt sen một cái tên vừa lạ lại vừa quen. Nếu ai đã một lần được thưởng thức qua món bánh cà. Thì chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị béo thơm của những viên bi nhỏ xinh ấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi, cùng gia đình nhâm nhi những viên bánh dòn tan. Cùng với đó là vị thơm ngon bổ dưỡng của trứng gà. Sản phẩm là một món ăn ngon hoặc làm quà biếu cho người thân và gia đình thêm ý nghĩa. Bánh cà hạt sen đã trở thành đặc sản vô cùng nổi tiếng của người dân quê hương. Và là món quà cho mọi du khách khi có dịp về thăm nơi đây. Đây được coi như một “món quá” ý nghĩa mang một nét riêng của vùng quê .
Có lẽ tuổi thơ của mỗi người. Thì ai cũng đã từng một lần háo hức đợi mẹ đi chợ về mua cho tấm bánh, gói kẹo. Quà quê như món ăn nhẹ nhàng mang hương vị đặc trưng của vùng nông thôn. Hiện nay sản phẩm đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên… và cả trong Tp. Hồ Chí Minh. Để tận hưởng được vị ngon của bánh. Chúng ta có thể cùng thưởng thức với cốc trà sen quê Bác vô cùng chất lượng.
Cách làm bánh cà tại nhà có dễ không nhé?
Bánh cà (bánh nhãn, bánh bi) không biết xuất hiện tự bao giờ. Chỉ biết chúng là đặc sản ở một số tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An… Và được xem như thức quà quê đầy ngọt ngào dành cho du khách. Khi đến thăm nơi này. Từng viên bánh bé bé xinh xinh được nặn tròn trĩnh giống như những viên bi nhỏ xinh. Vỏ ngoài vàng ươm cùng hương vị dẻo thơm từ bột nếp, trứng và hạt sen. Giờ ta hãy cùng học cách làm món bánh cà siêu hấp dẫn này ngay nhé.
Bánh cà bình thường được tạo nên từ 3 nguyên liệu chính đó là: bột nếp, trứng gà và đường cát trắng… Nhưng bánh cà ở đây lại có thêm một thành phần đặc biệt nữa đó là hạt sen. Bột nếp được xay nhuyễn từ những hạt nếp được trồng trên mảnh đất quê hương. Được nhồi kỹ với trứng gà ta sau đó đem vo thành những viên bánh nhỏ có đường kính gần 1cm. Sau đó rán qua bằng dầu thực vật rồi để ráo.
Bánh cà thành phẩm có màu vàng tươi. Hương vị thơm ngon, giòn, hương vị đậm là kết quả của việc việc nhồi bột kỹ và rán đều tay. Bánh có vị ngọt của đường, thơm của gừng tươi nên rất phù hợp với thị hiếu của người dùng. Những viên bánh cà khô ráo, bông xốp và cực kỳ thơm mùi trứng gà luôn. Bánh có độ ngọt vừa phải, giòn tan, giòn từ trong ra ngoài và không hề bị cứng. Ngoài ra, khi cảm nhận từ từ, ta sẽ thấy được vị béo ngậy của trứng gà và bùi bùi của hạt sen trong từng viên bánh đấy.
Bánh cà chắc chắn sẽ là thức vặt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho mọi người. Hãy nhanh tay làm ngay một mẻ để nhâm nhi thôi. Nhất là khi tiết trời se lạnh thế này. Không những thế, chúng cũng có thể làm món quà ngọt ngào. Đáng yêu dành tặng người thương nữa nè. Mà nếu như bạn cảm thấy nó làm quá mất thời gian thì bạn có thể liên hệ để đặt hàng theo số hotline:
Xem thêm: Trà ướp bông sen