Trà sen có tại HTX nông  nghiệp Sen Quê Bác là những loại trà nào? Tất nhiên các loại trà ở đây đều được làm từ cây sen. Với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín. Các sản phẩm trà được làm từ sen sẽ luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng vẫn giữ trọn được hương vị của chè. Các loại chè có tại hợp tác xã là những loại nào cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các loại trà sen có tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác

I/ Trà lá sen

Loại này được làm hoàn toàn từ lá sen tươi tự nhiên. Trà lá sen được làm từ những lá se không quá non hay quá già. Sau khi thu hoạch thì lá sen sẽ được xử lý và sấy khô đóng gói. Trong lá sen có rất nhiều thành phần tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Trong lá sen có công dụng an thần cho giấc ngủ ngon. Hỗ trợ cho người giảm cân, trị gan nhiễm mỡ và ổn định huyết áp.

Các loại trà sen có tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác
Trà lá sen

II/ Trà tâm sen

Tâm sen được nhiều người ví như liều thuốc an thần. Cực kỳ tốt cho sức khỏe, bởi vì trong tâm sen có chứa: Neferin, lotusin, nuxiferin, pronuxiferin, metylcoripalin, demetulcoclaurin, alkaloid, flavonoid, acid amin … Đây đều là những thành phần có giá trị tuyệt vời cho cơ thể. 

Các loại trà sen có tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác
Trà tâm sen

 

III/ Trà liên tu

Trong Liên tu có chứa Tanin, flavonoid, 61 thành phần thơm, dễ bay hơi trong đó có các hydrocacbon mạch thẳng 73%, limonen, linalol, terpinen-4-ol. Các thành phần hoạt tính có tác dụng làm hạ lipid trong Liên tu chủ yếu là alcaloid. Nó ức chế sự liên kết của cơ chất và enzyme bằng cách gián tiếp thay đổi quá trình nhũ hóa của cơ chất.

Một nghiên cứu khác tin rằng flavonoid trong Liên tu cũng có chức năng điều hòa lipid máu nhất định, có thể làm giảm biểu hiện APN của gan và nồng độ LAP trong huyết thanh, cải thiện nồng độ lipid trong máu.

Các loại trà sen có tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác
Trà liên tu

Cellulose có trong Liên tu, với đặc tính giữ nước và thải sắt, đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy khả năng giữ nước của cellulose có thể làm tăng thể tích và tốc độ đại tiện, giảm áp lực trực tràng, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết. Đồng thời, các nhóm hoạt động trên bề mặt của nó có thể hấp thu cholesterol, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Nước sắc Liên tu có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, Bacillus proteus.

IV/ Trà ướp bông sen

Trà ướp bông sen, là những bông sen được hái từ sáng sớm. Trà được ướp là loại trà ngon số 1. Hai nguyên liệu tốt nhất kết hợp đã tạo nên một sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Trà ướp bông sen có rất nhiều công dụng:

  • Trị mất ngủ
  • giảm cân mà không làm tăng nhịp tim
  • giúp ngủ ngon
  • tác dụng làm đẹp với chị em phụ nữ
  • chữa thiếu máu
  • giảm căng thẳng khi làm việc
  • chống lão hóa
  • giảm mỡ máu và gan nhiễm mỡ
Các loại trà sen có tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác
Trà ướp bông sen

 

Tất cả các sản phẩm từ sen đều có những công dụng tốt cho sức khỏe. Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, tất cả các sản phẩm của cam kết chất lượng tốt nhất. Tự hào luôn là sản phẩm tin cậy cho người dùng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực , với những mục tiêu xa hơn nữa. Đưa ra thị trường các sản phẩm mới chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ với HTX nông nghiệp Sen Quê Bác để được sử dụng những sản phẩm từ sen chất lượng nhất.

Xem thêm: Bánh cà hạt sen thơm ngon, giòn rụm

                  Hạt sen sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986