Câu chuyện sản phẩm”Trà Liên Tu”

Cây sen quen thuộc với người Việt từ bao đời nay. Mọi thành phần từ cây sen đều có tác dụng. Hạt sen dùng để nấu chè, tâm sen làm thuốc an thần, ướp trà, ngó sen dùng làm gỏi… Và một bộ phận của sen có công dụng chữa bệnh mà ít người biết đó là lá sen. Nhiều người nghĩ lá sen chỉ dùng để gói xôi, gói cốm nhưng không biết rằng lá sen còn là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Cây sen được người dân xã Kim Liên trồng từ xa xưa, tuy nhiên người dân chủ yếu là trồng và thu hoạch gương sen về bán cho các thương lái để bóc tách lấy hạt, còn lá sen thì đem ủ hoại để làm phân bón.

Ở những gương sen non bao giờ cũng có nhiều nhị sen vàng óng, nhỏ như sợ chỉ mảnh và đính kèm trên đầu một hạt gạo trắng nhỏ, tuy nhiên khi dùng làm thuốc người ta chỉ lấy những sợi chỉ vàng gọi là Liên Tu. Theo y học cổ truyền Liên Tu có vị chát, tính ẩm rất tốt cho thận và tim ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng, hạ lipit máu.

Liên tu có tên khoa học là Stamen Nelumbinis, là tua nhị đực của hoa sen bỏ hạt gạo rồi đem phơi khô. Từ lâu, nó đã được sử dụng làm thuốc và thực phẩm chức năng, có tác dụng chống loét, chống xuất huyết, giảm đau, chống tiêu chảy và tăng cường co bóp tử cung. Các công dụng này được cho là nhờ vào hoạt chất flavonoid có trong Liên tu.

Sau khi nghiên cứu về công dụng của tua sen dựa trên những nghiên cứu khoa học, Hợp tác xã Nông nghiệp Sen Quê Bác đã cho ra đời sản phẩm Trà Liên Tu” với công nghệ sấy thăng hoa giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng của lá sen, rất tiện dụng cho người tiêu dùng. Sản phẩm Trà Liên Tu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận.

Hợp tác xã luôn ưu tiên hàng đầu cho chất lượng, sản phẩm Trà Liên Tu thương hiệu “Sen Quê Bác” được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, và đạt tiêu chuẩn ISO 22000 sử dụng nguyên liệu sạch không hóa chất, phương thức canh tác hoàn toàn hữu cơ, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho quý khách hàng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Trà Liên Tu với các loại bánh cà hạt sen hay đặc sản hạt sen sấy bơ,…là một combo không thể thiếu trong các ngày lễ tết. Đến nay Trà Liên Tu thương hiệu “Sen Quê Bác” đã có mặt khắp các tỉnh thành trong nước với hơn 200 nhà phân phối. Trà Liên Tu thương hiệu “Sen Quê Bác” là sản phẩm đặc sản địa phương, với mong ước đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước. Từ các cửa hàng thông thường đến siêu thị, từ những quán trà sang trọng đến trạm dừng chân, đâu đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp sản phẩm của HTX nông nghiệp Sen Quê Bác trên các kệ hàng. Đó là niềm tự hào không chỉ của chúng tôi mà còn của mỗi người dân Kim Liên – Nam Đàn.

Trà Liên Tu – kháng khuẩn, giữ tinh, ích thận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0949.478.986


ĐK tư vấn