Đầm Sen Quê Bác

Đầm Sen Quê Bác

” Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng là xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn “

Đến thăm Làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An). Bạn không chỉ được thăm quan và nghe về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mà còn được khám phá về những đầm sen Quê Bác- một loại cây trồng quen thuộc ở địa phương này. Cùng những sản phẩm từ sen.

Đến Nam Đàn vào một sáng tháng 6, trong một lần đi tìm giống sen đẹp để trồng. Tôi có dịp ghé thăm và tham quan HTX Sen Quê Bác – Nơi nhân giống cung cấp hơn 60 loại sen tại Nghệ An.

HTX Sen Quê Bác có địa chỉ ở Xóm Mậu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Từ thành phố Vinh chạy xe lên đây khoảng tầm 20p. Sáng sớm đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian mát mẻ, ngắm. Và cảm nhận thoang thoảng mùi hương của rất nhiều loại sen khác nhau. Ngoài bông hoa sen màu đỏ, bạn sẽ bất ngờ với những bông hoa sen trắng tinh khôi và những bông hoa to, dày cả trăm cánh không những thế bạn còn được thưởng thức các sản phẩm từ sen như: trà lá sen, trà tâm sen, trà ướp bông sen, hạt sen sấy

Xem thêm: Thu hoạch củ sen giống Bách Diệp

                  Giống sen nghìn cánh độc lạ hiện nay

HTX Sen Quê Bác là đơn vị trồng và chăm sóc, cung ứng các giống sen. Chế biến sâu các sản phẩm về sen, gồm: Các loại trà sen (trà hoa sen, trà lá sen…). Nhóm sản phẩm từ hạt sen tươi, hạt sen sấy khô, sữa hạt sen; kim chi sen, củ sen muối; hương sen….Nên nơi đây có rất nhiều giống sen đẹp như Sen đỏ Ruby, sen Super Lotus, sen Cốm, bạch Sen… Và đặc biệt nơi đây có giống Sen ngàn cánh ( đúng từ 1000 – 1200 cánh luôn ) . Hãy một lần đến và tự mình cảm nhận bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0949.478.986


ĐK tư vấn