Những năm trở lại đây, người tiêu dùng rất ưa thích một sản phẩm đó là trà ướp bông sen tại Nghệ An. Sản phẩm này hiện đang được HTX Sen Quê Bác sản xuất và phân phối.

Trà ướp bông sen – Tinh hoa ẩm thực quê hương Bác

Trà sen được xem là một nét đặc trưng trong nền văn hóa Việt Nam. Trà sen là sự kết hợp khéo léo giữa trà nõn và những bông sen tại làng quê xứ Nghệ. Nó tạo nên một hương vị độc đáo đưa đến một thú vui ẩm thực tao nhã.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau thưởng thức chén trà nhẹ chát, ngọt nơi hậu vị cùng với hương sen thơm ngát làm say mê lòng người.

Để chế biết ra trà ướp sen nhìn đơn giản nhưng khá nhiều công đoạn. Tất cả các công đoạn đều được lựa chọn tỷ mỉ chu đáo để đưa ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Đối với trà ướp bông sen thì việc lựa chọn hoa sen là một những yếu tố quan trọng nhất trong công thức ướp trà. Để chất lượng trà được đảm bảo, thì HTX Sen Quê Bác lựa chọn tỉ mỉ từng bông sen. Khi thu hoạch sen được cắt từ gốc, thân cây giữ nguyên để đảm bảo độ tươi cho hoa sen. Thu hoạch sen cần chọn ngày nắng ráo, sáng sớm khi nắng mới lên để đảm bảo được độ thơm của hoa sen.

Mỗi bông sen là một ấm trà. Nghệ nhân cần tách từng cánh sen nhẹ nhàng để đảm bảo cánh hoa không bị nát. Nhụy hoa còn nguyên. Chè được dùng làm trà ướp bông sen cũng được lựa chọn kỹ càng. Thời gian ủ chè cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mùi vị của trà.

Sau khi hoàn thành công đoạn ủ, sản phẩm được đóng gói theo quy trình khép kín để đảm bảo giữ được mùi hương của trà lâu nhất.

Tại sao nên sử dụng trà ướp bông sen tại Nghệ An ?

Sen trồng ở mỗi nơi khác nhau sẽ có nét đặc trung khác nhau. Nó mang một hương sắc riêng của vùng miền đó. Nhưng chỉ có sen trồng tại Nam Đàn Nghệ An mới làm nên nguyên liệu của thức uống tao nhã nhã này. Sen ở đây có hương vị đặc trưng riêng do kết cấu của bùn, khí hậu.

Địa chỉ mua trà ướp bông sen tại Nghệ An
Địa chỉ mua trà ướp bông sen tại Nghệ An

Địa chỉ mua trà ướp bông sen tại Nghệ An

Trà sen Quê Bác là địa chỉ uy tín bán trà sen.  Các loại chè ướp hoa sen, trà ướp sen bách diệp chuẩn 100%. Trà ướp trog bông hoa sen tươi. Đặc biệt, Trà Sen Quê Bác cung cấp đến quý khách gần xa trà ướp trong bông sen, chè ướp hoa sen, trà ướp bông sen tươi, trà sen xổi, chè ướp búp sen Quê Bác.

Cách bảo quản trà ướp bông sen. Tức trà ướp búp sen tươi là cấp đông hoặc bỏ trong NGĂN ĐÁ tủ lạnh. Với kho lạnh hiện đại quy mô công nghiệp, Trà sen Quê Bác bảo đảm cung cấp trà ướp bông sen tất cả các tháng trong năm với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Trà lá sen giúp giảm cân an toàn của HTX nông nghiệp Sen Quê Bác

                   8 công dụng tuyệt vời của trà tâm sen

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986