Hoa sen cắm bình – Không hề đơn giản

Hoa sen cắm bình không hề dễ đâu nhé. Sen không giống như những loài hoa khác. Chỉ cần mua về cắm là xong, nhưng hoa sen thì lại không hề dễ như vậy. Hẳn rằng người chơi sen sẽ phải là người rất yêu sen, rất tỉ mẩn và kiên nhẫn. Sen thường chỉ chơi được 2 hôm, nở rất nhanh và tàn cũng nhanh không tưởng. Nên ngoài yêu còn phải chấp nhận dọn rác nữa, sen trút sẽ trút toàn bộ cánh. Nhưng không hổ danh là Quốc hoa. Đã mê sen thì không bao giờ tìm được loài hoa nào diễn tả được niềm đam mê bất tận đó.

Hoa sen cắm bình - Không hề đơn giản
Siêu phẩm sen chamninglist

Hoa sen cắm bình kinh nghiệm để sen tươi lâu, nở đều

Chọn sen tươi, thân mập mạp khoẻ mạnh, cứng cáp. Nụ chúm chím to đều sẽ có tỉ lệ nở cao hơn búp non, chặt. Khi đưa sen về ít nhiều sen bị mất nước do quá trình vận chuyển, thời tiết,… . Lúc này, các bạn hãy dốc ngược bó sen. Xả nước vào gốc sen cho nước ngập vào ống thân rỗng của sen. Và để khoảng 30-60p cho sen tỉnh (thân cứng cáp, bông căng nước hơn).

Hoa sen cắm bình - Không hề đơn giản
Hoa sen và các sản phẩm từ sen

 

Tháo bó sen ngâm ngập 3/5 phần thân trong thùng nước khoảng 40-60p (hoặc ngâm cả ngày để chiều tối cắm cũng được). Trường hợp sen ngất lâu, héo có thể dưỡng sen bằng cách: Đặt từng bông nằm ngang trong chậu nước to ngâm khoảng 1h. Rồi tiếp tục cắm trong thùng ngập 3/5 thân 30-60p hoặc cho đến khi cắm vào bình.

Khi cắm dùng dao sắc cắt gốc ( k dùng kéo ). Sen tránh dập gốc ảnh hưởng tới quá trình hút nước của sen. Sáng hôm sau sen nở, trời nắng buổi trưa hoặc chiều. Các bác có thể cho vài viên đá vào để hãm sen. Sen tươi lâu hơn. Sen rất nhạy cảm với nước bẩn. Các bạn nhớ rửa sạch bình trước khi cắm, ngày thay nước 1 lần vào buổi sáng hoặc tối.

Hoa sen cắm bình - Không hề đơn giản
Ai mà nghiện hoa sen thì chắc chắn không thể bỏ qua mùa hoa này

Xem thêm: Bất ngờ với 3 tác dụng của trà tâm sen

                  Trà ướp bông sen truyền thống

Lưu ý nhỏ: Sen nhạy cảm với quạt , điều hoà. Nếu có ban công, hoặc sân buổi tối trước khi ngủ có thể mang bình sen ra hút sương đêm. Đảm bảo hôm sau 7-8h sen bung lụa, nở căng hết cỡ. Sen nở vào tầm 7-8h sáng, căng cánh vào tầm 10-11h trưa. Buổi chiều sen cụp đi ngủ. Hôm sau lại nở tiếp. Cắm được những bình sen đẹp hẳn là cả sự công phu, cả niềm đam mê và tình yêu đối với loài hoa này. Chúc các bác có được những khoảng khắc tuyệt đẹp với SEN.

Hoa sen cắm bình - Không hề đơn giản
Chỉ ngắm thôi đã thấy đủ yên bình

 

Kinh nghiệm cắm sen đã có. Bạn có nhu cầu về các loài hoa sen để cắm thì hãy liên hệ ngay với HTX nông nghiệp Sen Quê Bác để được cung cấp các giống sen bạn nhé.

Nguồn: Th.s: Phạm Kim Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0949.478.986


ĐK tư vấn