Phân biệt trà ướp bông sen chính hiệu và trà sen ướp hương liệu

Trà ướp bông sen chính hiệu vốn là thức uống mang đậm giá trị Văn hóa của người Việt. Giá thành không hề rẻ bởi sự kỳ công và tốn kém. Chưa kể hiện nay số lượng hoa sen ngày một ít đi. Do nhu cầu sử dụng để chụp hình, phục vụ du lịch ngày càng nhiều. Vì vậy mà nhiều đơn vị sẵn sàng sử dụng hương liệu hóa chất để thay thế nhằm mục đích trục lợi. Vấn đề là sức khỏe của người dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì thế cùng tìm hiểu qua cách nhận biết trà sen hương liệu và trà ướp bông sen chính hiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Trà sen hương liệu hay trà ướp bông sen chính hiệu – chỉ có người sành trà mới biết được

Trà sen Tây Hồ là một loại trà hảo hạng rất đắt tiền. Chính vì vậy mà trên thị trường thường xuất hiện dòng trà sen kém chất lượng nhưng giá lại cao khiến người mua lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Phân biệt trà ướp bông sen chính hiệu và trà sen ướp hương liệu
Sản phẩm trà ướp bông sen quê Bác

Nhận dạng trà sen hương liệu và trà ướp bông sen chính hiệu

Trà sen ướp hương liệu

Hình dạng: Trà ướp hương liệu có cách trà màu bạc đều. Không bị chuyển đổi sang màu đen sậm, hương trà nồng, ngái, sực lên mũi rất khó chịu. Khi ngửi bên trong túi trà được cắt ra, bên trong gói trà không có gạo sen (Hạt trắng hình hạt gạo, ở đầu nhị đực của hoa sen).

Khi uống: Nước trà đầu tiên nồng mùi sen của hóa chất. Khi pha đến nước thứ 3 bã trà sẽ bị mất mùi, nước trà cũng không còn thơm mùi sen.

Phân biệt trà ướp bông sen chính hiệu và trà sen ướp hương liệu
Bông sen ướp trà

Trà sen ướp hoa thật

Hình dạng:  Trà ướp hoa sen chính hiệu cánh trà bị sậm đi vì được ướp với Gạo Sen tươi ( ướp với càng nhiều hoa sen và càng nhiều lần ướp thì cánh trà càng sậm). Cắt túi trà ra ngửi thì mùi thơm thanh mát. Và ngọt của sen, trong gói trà có luôn gạo sen.

Khi uống: Nước trà đầu tiên thơm ngọt dịu mát của Hoa Sen. Pha đến nước thứ 4 – 5 vẫn còn thơm ngon. Và bã trà vẫn còn mùi thơm ngọt của Sen.

Phân biệt trà ướp bông sen chính hiệu và trà sen ướp hương liệu
Trà được ướp bông sen là loại trà hảo hạng

Cách pha trà ướp bông sen Quê Bác

Bước 1: Chọn nước pha trà (nên chọn nước tinh khiết) , đun sôi nước ở 85 độ, để trà đạt được vị ngọt bùi và hương thơm thuần khiết nhất. (không nên pha trà ở nước sôi ở 100 độ vì như thế trà sẽ bị chín quá dẫn đến vị chát và hương thơm không còn nguyên vẹn)

Bước 2: Rót nước nóng vào trà, đợi khoảng 20 giây rồi rót trà qua bộ lọc vào chuyên trà.

Bước 3: Từ chuyên trà rót trà ra chén nhỏ và thưởng thức.

Phân biệt trà ướp bông sen chính hiệu và trà sen ướp hương liệu
Cách pha trà sen

Địa chỉ bán trà bông sen chính hiệu

Hiện nay, có khá nhiều đại lý và công ty trà mọc lên. Với vô số loại trà khiến khách hàng khá là khó khăn. Và lo ngại trong việc chọn trà uy tính chất lượng. HTX nông nghiệp Sen Quê Bác là một trong những đơn vị cung cấp trà uy tín hàng đầu về chất lượng trà chính hiệu. Trà ở đây 100% đều được sản xuất bằng thủ công nên vẫn giữ được độ ngon rất lâu.

Đến với chúng tôi quý khách hàng có thể được thử trà miễn phí. Để đánh giá độ ngon và yên tâm mua trà. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo và đặt hàng qua website của Sen Quê Bác  hoặc gọi điện qua hotline 0949 478 986 để được tư vấn mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0949.478.986


ĐK tư vấn