Sen Tịnh Đế hay còn gọi là sen tịnh đế liên. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một loài sen vô cùng đặc biệt. Bạn đã bao giờ nhìn thấy, hay tưởng tượng ra một loài sen nào mà mọc 2 bông trên cùng một cành hay chưa? Nếu chưa thì ngày hôm nay HTX nông nghiệp Sen Quê Bác sẽ bật mí điều đặc biệt ấy ở trong bài viết này. Vậy ngay bây giời chúng ta hãy cùng theo dõi điều đặc biệt ấy là gì nhé.

Tìm hiểu về Sen Tịnh Đế một giống sen lạ và hiếm

Trước khi đi vào tìm hiểu chúng ta cùng ngắm sen Tịnh Đế nó như thế nào đã nhé. Đảm bảo sẽ thu hút mọi ánh nhìn của mọi người về loài sen lạ này.

Sen Tịnh Đế một giống sen lạ và hiếm                                                                                                                                                                 Sen Tịnh Đế
Sen Tịnh Đế đây là một loài hoa khá độc đáo. Từ tên gọi cho tới hình dáng và cả ý nghĩa của nó nữa. Là hai đóa hoa sen nở trên cùng một cuống. Được xem là loài sen đứng đầu về sự thanh tao thuần khiết, quý hiếm. Biểu thị điềm lành và xưa kia dành tiến vua nên mới có tên “Tịnh Đế”. 

Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp giống nào ở trên đầm cũng có thể xuất hiện Tịnh Đế. Nó được ví như là những đứa trẻ sinh đôi vậy, xác suất bắt gặp cũng khá là hiếm. May mắn lắm trong một đầm một mùa như vậy thì chỉ có một đến vài ba bông mà thôi. Điều đặc biệt nữa là mỗi khi Tịnh Đế xuất hiện là lúc thời tiết có sự thay đổi. Bởi vì nguyên nhân để để tạo ra Tịnh Đế: Do có sự phân hóa có thể do nhiệt độ, tỷ lệ phân bón, nước, khí hậu …v.v. Tịnh Đế xuất hiện ngẫu nhiên cho nên nó không có giống để di truyền cho những thế hệ sau.

Xem thêm: Giống sen nghìn cánh độc lạ hiện nay

Chính vì thế mà trên thị trường thường được săn đón với giá cao hơn. Người yêu sen xem đó là một điềm lành, chỉ sự thịnh vượng sung túc, may mắn nếu ai sở hữu được bông sen ấy. Người xưa thường có câu ca dao: “Bao giờ cho được thành đôi – như Sen Tịnh Đế một chồi hai bông”.
Ở Làng Sen Quê Bác cũng rất hay xuất hiện tịnh đế. Đặc biệt là hồ gần UBND xã Kim Liên, năm nào cũng có.
Nếu như Tịnh Đế chỉ dành cho những người hữu duyên. Thì những người yêu sen hãy yên tâm là ở tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác còn các giống sen khác cũng vô cùng ý nghĩa. Bạn có nhu cầu trồng sen thì có thể liên hệ để được tư vấn:
 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986