Đảng bộ huyện Nam Đàn khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 246 đại biểu chính thức, đại diện cho trí tuệ, tiếng nói của 50 tổ chức cơ sở đảng và hơn 9.000 đảng viên trong toàn huyện.

Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên DKTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự đại hội có: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông; một số đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, năm 2017 huyện Nam Đàn đã được công nhận huyện nông nông mới, về đích trước 3 năm so với mục tiêu đại hội lần thứ 26 đề ra. Năm 2019, Nam Đàn là một trong những huyện đầu tiên của cả nước được Chính phủ chọn thí điểm xây dựng huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hoá gắn với du lịch, giai đoạn 2018 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – Bí thư Huyện ủy Nam Đàn phát biểu khai mạc Đại hội.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, cùng với những giải pháp chủ yếu, Nam Đàn xác định 3 khâu đột phá trong giai đoạn mới để phát triển. Trong đó, tập trung phát triển hạ tầng gắn với thu hút đầu tư, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực trong xã hội để tạo sự đột phá trong xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại. Trọng tâm là phát triển hạ tầng giao thông kết nối, hạ tầng đô thị, hạ tầng văn hóa và du lịch. Ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ trong phát triển kinh tế. Trọng tâm là phát triển nông nghiệp xanh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến nông sản, sản phẩm theo chuỗi giá trị, tạo ra nhiều hàng hóa từ sản phẩm sạch, có giá trị kinh tế cao, xây dựng thương hiệu sản phẩm phục vụ du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh: Nam Đàn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, tiêu biểu truyền thống văn hóa lâu đời, phong phú và đẹp đẽ của xứ Nghệ. Đặc biệt, Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là niềm tự hào, là “giá trị vĩnh cửu”, một thế mạnh to lớn của huyện. Đồng thời, Nam Đàn nằm trong vùng trọng điểm kinh tế trọng điểm nam Nghệ An – bắc Hà Tĩnh của tỉnh, là một trong 4 huyện của cả nước được chọn thí điểm phát triển trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Thời cơ để huyện tiến vượt trong thời gian tới rất lớn.

“Nam Đàn cần tập trung khai thác tối đa lợi thế “độc quyền” về du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Thực tế cho thấy, du khách đến với Nam Đàn tuy đông, nhưng mới chỉ dừng lại là tham quan, khách lưu trú ít, chi tiêu của du khách còn thấp. Theo đó, Nam Đàn cần giành sự quan tâm thỏa đáng để thu hút được một số nhà đầu tư phát triển hạ tầng du lịch có uy tín; Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đào tạo ngoại ngữ cơ bản cho người dân để đón đầu phục vụ du khách quốc tế, du lịch cộng đồng thời kỳ hội nhập; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch để tăng chi tiêu của du khách. Đặc biệt, Nam Đàn cần chú trọng xây dựng, bảo vệ và tôn vinh các giá trị văn hóa Hồ Chí Minh, làm cho văn hóa của Hồ Chí Minh thấm đẫm, hiện thân trong mỗi con người Nam Đàn hôm nay, như: giàu tình người, thuần khiết, thương yêu, nhân hậu, thân thiện, mến khách.v.v…biến văn hóa thành sản phẩm du lịch khác biệt của Nam Đàn, qua đó cuốn hút, tạo ấn tượng trong mỗi du khách đến thăm, nhất là bạn bè, du khách quốc tế” – Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý kỳ vọng.

Toàn cảnh Đại hội.

Để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu hiệu quả và bền vững, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: tập trung phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích. Đẩy mạnh chương trình OCOP, nâng cao chất lượng, thương hiệu các sản phẩm đặc sản gắn với phát triển du lịch nhằm xuất khẩu sản phẩm tại chỗ. Đồng thời, chú trọng xây dựng cảnh quan nông thôn, giữ hồn cốt của làng quê, giảm thiểu tiêu cực của việc kiên cố, bê tông hóa giao thông; duy trì, phát triển không gian văn hóa, sinh hoạt cộng đồng đảm bảo hiện đại nhưng giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống. Đặc biệt, cần chú trọng công tác an nhinh trật tự, an toàn xã hội, nhất là an ninh nông thôn, an ninh tư tưởng. Càng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Đàn càng phải luôn nêu cao nhận thức trọng trách chính trị to lớn này trong mỗi suy nghĩ, hành động, việc làm xứng đáng với tìm cảm sâu thẳm, vô bờ bến của Bác Hồ.

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với tập trung trí tuệ thảo luận, đóng góp ý kiến, Đại hội Đảng bộ Nam Đàn đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 37 đồng chí.

Ra mắt Ban Chấp hành  Đảng bộ huyện Nam Đàn nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nam Đàn khóa 27 đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy; bầu đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – Bí thư Huyện ủy Nam Đàn khóa 26 tiếp tục giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa mới. Bên cạnh đó, 2 tân Phó Bí thư Huyện ủy được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bầu tại phiên làm việc này là: Trần Thị Hiên và Nguyễn Hồng Sơn.

 

Hoa sen tươi được trang trí tại đại hội

 

 

Sen Quê Bác trang trí hoa ngoài gian hàng trưng bày các sản phẩm huyện Nam Đàn

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

Bài viết cùng chủ đề:

 • Phân Bón Hoa Tín 16.8.16: Giải Pháp Tối Ưu Cho Cây Dưa Hấu tại Thượng Tân Lộc, Nam Đàn, Nghệ An

  30/Th5/2024

  Thượng Tân Lộc, Nam Đàn, Nghệ An – Vào những ngày này, các nông dân tại xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang tràn đầy hy vọng và phấn khởi khi sử dụng bộ sản phẩm phân bón của Công ty Hoa Tín với công thức 16.8.16 chuyên biệt cho cây…

 • Hướng đi mới cho cây sen Nam Đàn

  30/Th5/2024

  Cây sen không chỉ mang đến cho người nông dân huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) nhiều giá trị về mặt nông nghiệp, mà còn là sản phẩm tạo dựng thương hiệu du lịch địa phương, góp phần thu hút hàng triệu du khách về thăm quê Bác. Thời điểm này, nông dân trên địa…

 • Độc đáo sản phẩm Trà ướp gạo sen của Nam Đàn

  30/Th5/2024

  (Baonghean.vn) – Trà ướp gạo sen Nam Đàn có gì mà quý mà đắt đỏ? Thì ra là một quy trình sản xuất khá cầu kỳ và để làm ra một kg trà sen mất tới 800-1500 bông sen mới nở. Trà ướp gạo sen Nam Đàn là một sản phẩm của làng quê Nam Đàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986