Trà liên tu công dụng như thế nào? Trà liên tu được biết đến như là một đặc sản của vùng Nghệ Tĩnh. Có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh, tăng cường sức khỏe nhờ những giá trị dinh dưỡng vượt trội có trong đó. Trà liên tu được biết đến là các nhụy sen. Chứa các hạt phấn màu vàng trong đó. Các sợi nhỏ hơi dẹt và cong, dài 1 – 1,5cm. Màu nâu vàng hoặc nâu, nhẹ.Thu hoạch liên tu : Khi hoa sen nở vào mùa hè, nhị hoa được lấy và phơi khô trong bóng râm. Có tác dụng an thần, tạo cảm giác thoải mái. Và cân bằng cho cơ thể, giúp cải thiện chứng mất ngủ. Cho người sử dụng giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Trà liên tu được thu hoạch và làm ra trà như thế nào?

Liên tu có tên khoa học là Stamen Nelumbinis, là tua nhị đực của hoa sen bỏ hạt gạo rồi đem phơi khô. Từ lâu, nó đã được sử dụng làm thuốc và thực phẩm chức năng. Có tác dụng chống loét, chống xuất huyết, giảm đau, chống tiêu chảy. Và tăng cường co bóp tử cung. Các công dụng này được cho là nhờ vào hoạt chất flavonoid có trong Liên tu.

Dược liệu này là nhị hoa khô. Bao phấn dài 1,2 – 1,5cm. Màu nâu vàng nhạt, có 2 ngăn, phân chia theo chiều dọc. Chứa các hạt phấn màu vàng trong đó. Các sợi nhỏ hơi dẹt và cong, dài 1 – 1,5cm. Màu nâu vàng hoặc nâu, nhẹ.Thu hoạch liên tu : Khi hoa sen nở vào mùa hè, nhị hoa được lấy và phơi khô trong bóng râm.

Trong Liên tu có chứa Tanin, flavonoid, 61 thành phần thơm. Dễ bay hơi trong đó có các hydrocacbon mạch thẳng 73%, limonen, linalol, terpinen-4-ol.

Trà liên tu công dụng như thế nào?
Nhụy sen

Trà liên tu công dụng như thế nào?

Liên tu có tên khoa học là Stamen Nelumbinis, là tua nhị đực của hoa sen bỏ hạt gạo rồi đem phơi khô. Từ lâu, nó đã được sử dụng làm thuốc và làm trà để uống hàng ngày. Có tác dụng chống loét, chống xuất huyết, giảm đau, chống tiêu chảy và tăng cường co bóp tử cung. Các công dụng này được cho là nhờ vào hoạt chất flavonoid có trong Liên tu.

Dược liệu này là nhị hoa khô. Bao phấn dài 1,2 – 1,5cm, màu nâu vàng nhạt, có 2 ngăn, phân chia theo chiều dọc, chứa các hạt phấn màu vàng trong đó. Các sợi nhỏ hơi dẹt và cong, dài 1 – 1,5cm, màu nâu vàng hoặc nâu, nhẹ. Khi hoa sen nở vào mùa hè, nhị hoa được lấy và phơi khô trong bóng râm.

Công dụng của trà liên tu theo y học cổ truyền

Liên tu có vị chát, tính ấm, quy vào 2 kinh tâm, thận, có tác dụng giữ tinh, ích thận, thanh tâm, chỉ huyết.

Công dụng:

  • Chữa băng huyết, thổ huyết, di mộng tinh, mất ngủ. Ngày dùng 5 – 10g, dạng thuốc sắc.
  • Liên tu chủ trị di tinh, đái són, bạch đới. Liều 4 – 12g, sắc uống.

Kiêng kỵ: cơ thể suy nhược, táo bón, tiểu tiện bí không nên dùng. Không dùng chung với Địa hoàng, hành, tỏi.

Liên tu đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu, giúp chống loét, chống xuất huyết, giảm đau… Tuy nhiên, bộ phận này của sen chưa được phổ biến giống như các thành phần khác. Bạn đọc nên tham khảo kỹ trước khi dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trà liên tu công dụng như thế nào?
Trà liên tu Quê Bác

HTX nông nghiệp chúng tôi tự hào là nơi cung cấp trà tâm sen tự nhiên không pha chất bảo quản. Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và vô cùng hài lòng. Để sở hữu được những hộp trà tâm sen chính hãng hãy truy cập vào website: senquebac.vn hoặc dacsanquebac.com.vn Hoặc bạn có thể liên hệ theo Hotline để được tư vấn:

Tư vấn: 0949 478 986

Xem thêm: Khảo nghiệm về hạt sen

                  Top 1 trà sen giảm cân được các chị em tin dùng hiện nay

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986