Bánh cà hạt sen, ăn là nghiền! Bạn đã thư chưa? Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng về món bánh cà hạt sen Quê Bác đâu ạ. Món bánh cà đơn giản thuở xưa nay đã được biến tấu, có thêm hương vị của hạt sen càng tăng thêm dư vị bùi bùi, thơm thơm từ trứng hòa quyện với bột nếp. Món bánh được làm giòn bằng dầu, mà ko hề ngấy nhé. Hãy một lần tự mình thưởng thức để biết đến dư vị của nó như thế nào nhé.
Bánh cà hạt sen – Một món ăn vặt rất được lòng tất cả khách hàng ở đủ mọi lứa tuổi
Bánh cà xuất hiện từ thời xa xưa, Khi mà bánh kẹo đủ các hãng chưa ngập tràn như bây giờ. Lũ trẻ xưa thường rất háo hức chơ mẹ mỗi lần đi chợ về. Và món bánh cà là món bánh mà những đứa trẻ như chúng tôi luôn háo hức chờ đón. Vậy món bánh cà ấy được làm từ gì? Cách làm của nó có đơn giản hay không mà lại được chuộng đến vậy.
Công thức làm bánh cà hạt sen như sau:
⇒ Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng gà ra rồi đánh tan thật đều.
⇒ Bước 2: Tiếp đến, bạn trộn đều bột nếp với, hạt sen xay nhuyễn thêm đường, muối. Sau đó chúng ta cho trứng và sữa đặc vào trộn thật đều tay. Nếu cảm thấy hỗn hợp khô quá thì bạn nên cho thêm ít nước vào. Thông thường quá trình trộn bột sẽ mất khoảng 15-20 phút và để bột nghỉ ngơi 20 phút trước khi nặn bột.
⇒ Bước 3: Nặn bột thành những viên bi nhỏ.
Vì khi chiên bánh sẽ nở ra từ 3 đến 4 lần nên chia bột càng nhỏ thì bánh sẽ càng ngon, nhanh chín và giòn hơn những viên to
⇒ Bước 4: Bắt đầu chiên bánh
Cho dầu ăn vào chảo (nên chọn chảo sâu lòng) và đun nóng dầu. Chú ý phải cho dầu thật nhiều và phải ngập bánh. Văn lửa nhỏ để bánh chín thật đều, thường xuyên đảo qua lại cho bánh chín giòn đều và không bị biến dạng nhé.
Thông thường 1 mẻ bánh sẽ cần 15 đến 20 phút chiên và nhớ nhỏ lửa để bánh không bị cháy.
Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng giòn rụm, xem đã chín thật chưa bằng cách thử xem bên trong phải khô bên ngoài giòn. Bánh chiên xong thì vớt ra để cho ráo dầu.
Nên để bánh thật nguội trước khi làm bước 5.
⇒ Bước 5: Làm áo đường cho bánh cà, bánh nhãn
Cho nước và đường vào nồi đun nóng cho đến khi tan hết đường.
Đun đến khi sủi bột lên, đường hơi keo và còn màu trắng lại thì tắt bếp cho bánh vào, nhớ đảo đều đến khi thấy lớp đường ở ngoài bánh kết tinh lại là được.
Vớt bánh cà vừa chiên vào đĩa, dùng giấy thấm dầu để bánh giòn lâu. Bánh cà dùng ngay hoặc ăn cùng trà nóng đều rất ngon.
Đây là công thức mà bạn có thể tự làm ở nhà mỗi khi rảnh rỗi. Nhưng cũng có lưu ý nhỏ là: ngồi vê hạt bánh này cụng khá là mất thời gian à nha. Nếu không muốn tốn công mất thời gian. Bạn hãy thử món bánh cà hạt sen của HTX nông nghiệp Sen Quê Bác. Đảm bảo bạn ăn vào là sẽ thấy nghiền ngay à.
Bánh cà hạt sen và các sản phẩm từ cây sen đều có bán tại HTX nông nghiệp Sen Quê Bác. Hotline tư vấn:
Xem thêm: Tâm sen khô nguyên chất