Từ năm 1906, Hồ Chí Minh đã đi xa quê đến mãi năm 1957, Người mới có dịp trở lại thăm quê sau 51 năm xa cách. Đó là ngày 16/6/1957, khi đặt chân đến ngôi nhà xưa ở làng Kim Liên, Người đã xúc động bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm ngày còn thơ ấu. Bên tai Người văng vẳng câu ca dao:

“Chiều chiều ra đứng cồn sen. Bạch Liên trắng bạch, hồng Liên đỏ hồng”.

Nghe các cụ nói làng Kim Liên có đồng Sen Cạn, đồng Sen Sâu, lại còn có ao Sen, cồn Sen và chợ Sen nữa. Cạnh làng có đầm sen khá rộng. Người mường tượng lại hình bóng người mẹ thân thương ra hái sen, thu đài, hạt cùng chị em thôn xóm. Trong nếp nhà lá đơn sơ nhưng đầy ân tình, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã được mẹ nuôi dưỡng bằng tình yêu thương và những món ăn dân dã quê mùa trong đó có các món ăn chế biến từ sen.

Ngày nay những người con của làng Sen đã tiếp thu những kiến thức công nghệ hiện đại cùng với những trải nghiệm, tâm huyết của mình dành cho quê hương đã chế biến món ăn truyền thống xưa thành sản phẩm tiện dụng, ngon, bổ dưỡng.

Đó là hạt sen sấy bơ tiện lợi dùng ăn ngay, giòn ngon mà khi dùng với trà sen cũng không làm mất đi vị trà.

Hợp tác xã luôn ưu tiên hàng đầu cho chất lượng, sản phẩm “Hạt sen sấy bơ” thương hiệu “Hạt sen sấy bơ” được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, và đạt tiêu chuẩn ISO 22000 sử dụng nguyên liệu sạch không hóa chất, phương thức canh tác hoàn toàn hữu cơ, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho quý khách hàng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Hạt sen sấy bơ với các loại bánh cà hạt sen hay đặc sản hạt sen sấy bơ,…là một combo không thể thiếu trong các ngày lễ tết.

Đến nay Hạt sen sấy bơ” thương hiệu “Sen Quê Bác” đã có mặt khắp các tỉnh thành trong nước với hơn 200 nhà phân phối.

“Hạt sen sấy bơ” thương hiệu “Sen Quê Bác” là sản phẩm đặc sản địa phương, với mong ước đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước. Từ các cửa hàng thông thường đến siêu thị, từ những quán trà sang trọng đến trạm dừng chân, đâu đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp sản phẩm của HTX nông nghiệp Sen Quê Bác trên các kệ hàng. Đó là niềm tự hào không chỉ của chúng tôi mà còn của mỗi người dân Kim Liên – Nam Đàn.

Bài viết cùng chủ đề:

 • Câu chuyện sản phẩm”Trà Liên Tu”

  7/Th1/2022

  Cây sen quen thuộc với người Việt từ bao đời nay. Mọi thành phần từ cây sen đều có tác dụng. Hạt sen dùng để nấu chè, tâm sen làm thuốc an thần, ướp trà, ngó sen dùng làm gỏi… Và một bộ phận của sen có công dụng chữa bệnh mà ít người biết…

 • Câu chuyện sản phẩm “Bánh Cà Hạt Sen”

  24/Th12/2021

  Người làng Sen kể lại vào dịp về thăm quê năm 1957, lần đầu khi vào thăm nhà, Bác Hồ đã chỉ vào ngôi nhà mà nói: “Đây là nhà ông Phó bảng”. Câu nói đầy rưng rưng. Trong ký ức của Người hiện lên gian nhà thứ nhất mà phụ thân Nguyễn Sinh Sắc…

 • Câu chuyện Trà Ướp Gạo Sen

  9/Th12/2021

  Trà Ướp gạo Sen – Sản phẩm cao cấp của HTX Sen Quê Bác Từ xa xưa, tên gọi Làng Sen, mảnh đất đã sinh thành và nuôi chí lớn Hồ Chí Minh đã quá đỗi thân thuộc với mỗi người dân Kim Liên-Nam Đàn. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986