Chiều 19/12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An tổ chức chương trình “Livestream quảng bá, kết nối tiêu thụ cam Vinh và các đặc sản Nghệ An”.

Tham gia chương trình livestream lần này có sự tham gia của các đơn vị sản xuất cam Vinh nổi tiếng trên địa bàn Nghệ An cùng chín đặc sản của Nghệ An, gồm: trà thảo dược, gạo thảo dược Vĩnh Hòa; tinh bột sắn dây; dầu gội Come on; sản phẩm từ chanh; tảo xoắn; các sản phẩm sen quê Bác; thực phẩm hữu cơ An An Gri; giò me Đức Tuấn.

Không chỉ đã được thẩm định về chất lượng và đa dạng về mẫu mã, các sản phẩm cam Vinh và đặc sản Nghệ An còn bảo đảm sự tươi ngon, được thị trường ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Đây là chương trình nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm qua livestream (quảng bá, bán hàng trực tiếp và trực tuyến) trên các kênh truyền thông đa phương tiện nhằm quảng bá sâu rộng hình ảnh, chất lượng, giá trị của thương hiệu cam Vinh và các đặc sản Nghệ An tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hình ảnh, vai trò, năng lực sản xuất các sản phẩm của tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, giúp tăng sự tương tác giữa người tiêu dùng với các đơn vị sản xuất, cung cấp, thương mại, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản nói chung, cam Vinh và các đặc sản Nghệ An nói riêng.

Tại chương trình, lần lượt các đơn vị đã thuyết trình về sản phẩm của mình, khách hàng muốn mua sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp đơn vị hoặc qua hình thức bình luận trên các kênh livestream trực tiếp.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An Nguyễn Văn Nam cho biết, do tác động sâu sắc của dịch Covid-19 đến thị trường tiêu thụ nông sản, các đặc sản của xứ Nghệ nên đây là hoạt động thiết thực giúp các đơn vị sản xuất tại Nghệ An làm quen với cách thức bán hàng trực tuyến. Và người tiêu dùng cũng thích ứng mới một cách tiếp cận nguồn hàng an toàn và chất lượng.

Việc livestream cũng giúp các nhà sản xuất, cung ứng chuyển sang tư duy kinh doanh trên nền tảng số nhằm đa dạng hóa phương thức bán hàng phù hợp tình hình dịch bệnh và bối cảnh Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế số. Từ đó, góp phần từng bước đưa nông nghiệp tỉnh Nghệ An tiến tới nền nông nghiệp số, tạo thị trường lớn, mở ra cơ hội mới cho người sản xuất cũng như kinh doanh sản phẩm cam Vinh nói riêng và sản phẩm nông nghiệp nói chung.

Trước đó, ngày 28/11, tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công chương trình livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam Vinh tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành với hơn 40.000 lượt tương tác trên mạng xã hội.

Bài viết cùng chủ đề:

 • Hoa sen nở bung đẹp khi cắm vào bình nước lớn

  Nắng gió bỏng rát khiến đầm sen mênh mông xứ Nghệ đẹp mê hồn, không nơi nào có

  25/Th7/2023

  Cây sen sinh trưởng, phát triển, nở hoa ở vùng đất Nghệ An đầy nắng gió Lào khắc nghiệt lại có hương vị đặc trưng. Đến kỳ thu hoạch hoa sen cần có bí quyết riêng. Cây sen sống ở vùng đất nắng gió Trao đổi với VietNamNet, chị Nguyễn Thị Hồng – đại diện hợp…

 • Du khách tham gia trải nghiệm thu hoạch sen trên quê hương Bác Hồ. Ảnh: Hồng Tiến

  Nghệ An đón gần 5 triệu lượt khách trong 6 tháng, đổi mới sản phẩm du lịch

  25/Th7/2023

  Chỉ trong 6 tháng đầu năm, có gần 5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến với Nghệ An. Tuy nhiên, ngành du lịch tỉnh này nhận thấy các hoạt động còn nhỏ lẻ, manh mún và chưa xứng tầm. Số liệu của ngành du lịch Nghệ An cho thấy, lượng khách 6 tháng đạt…

 • Lớp học cắm hoa sen tại HTX Sen Quê Bác

  25/Th7/2023

  Lớp học cắm hoa sen tại HTX Sen Quê Bác Chắc chắn rằng bạn đã từng một lần trầm trồ trước vẻ đẹp choáng ngợp của hoa sen đặc biệt là khi về với Làng Sen quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh. Những đóa hoa sen rạng rỡ, tỏa sáng cả một vùng trời,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
949.478.986