Khởi nghiệp: Giấc Mơ Sen

Câu chuyện khởi nghiệp: Giấc Mơ Sen

Câu chuyện về Giám đốc HTX Nông nghiệp Sen quê Bác. Người đã ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực bằng việc gây dựng nghề trồng sen. Trở lại với quê hương Kim Liên, Nam Đàn. Đồng thời, phát triển sản xuất các sản phẩm nông nghiệp từ sen. Tạo việc làm và thu nhập cho bà con nông dân địa phương. Tạo điểm nhấn du lịch cho quê Bác nói riêng và Nghệ An nói chung.

Tốt nghiệp thạc sỹ về nông nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Như nhiều bạn bè khi mới ra trường Phạm Kim Tiến cũng bôn ba lập nghiệp khắp nơi, với đủ việc làm, ngành nghề khác nhau. Nhưng cuối cùng, con đường lập nghiệp anh chọn vẫn là quê hương của mình.

Anh Tiến kể: Sau thời gian làm đủ việc, cũng thử kinh doanh mấy lần nhưng đều thất bại. Cách đây 3 năm vào dịp cận Tết về quê, được biết lãnh đạo tỉnh có chủ trương “kêu gọi” người trẻ về quê khởi nghiệp. Và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp. Sau một thời gian suy nghĩ, Tiến quyết định rời Hà Nội về quê. Và việc đầu tiên anh nghĩ đến là hoa sen.

Xem thêm: Giống sen nghìn cánh độc lạ hiện nay

                  Hoa sen quốc hoa Việt Nam biểu tượng cho sự thuần khiết

Vốn đã yêu hoa sen từ nhỏ. Nên lần này, anh nghĩ đến chuyện làm sao để giữ mãi vẻ đẹp của những đóa sen đang nở. Lục mở những kiến thức được học, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, đồng nghiệp. Và bạn bè trong ngành chế biến trồng sen góp ý. Ý tưởng của anh đã hoàn thiện. Sau một thời gian dài mày mò nghiên cứu. Anh Tiến đã mang được 52 giống sen quý khắp nơi ươm trên vùng ruộng thấp trũng mà dân trong làng bỏ đi.

Tiếp đến, anh cùng với các thành viên ở Hợp tác xã (HTX) Sen quê Bác. Nghiên cứu tìm tòi tận dụng tất cả những chế phẩm từ sen. Năm 2018, HTX Sen quê Bác ra đời với 7 thành viên. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là trồng và cách chăm sóc sen, cung ứng các giống sen. Chế biến sâu các sản phẩm về sen, gồm: Các loại trà sen (trà hoa sen, trà lá sen…). Nhóm sản phẩm từ hạt (hạt sen tươi, hạt sen sấy khô, sữa hạt sen; kim chi sen, củ sen muối; làm hương thắp từ sen…).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm?

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0949.478.986


ĐK tư vấn